túi vải canvas

Nguồn gốc ra đời túi vải Tote và trở thành phụ kiện thời trang được ưa thích nhất hiện nay

Nguồn gốc bình dân không thể ngăn chiếc túi từ vải canvas trở thành món phụ kiện thời trang được yêu thích hiện nay.

Túi tote là một phụ kiện thời trang tiện dụng, đa chức năng và ngày càng được ưa chuộng. Mặc dù kiểu túi này được sử dụng rất phổ biến hiện nay nhưng nguồn gốc của nó vẫn còn khá mơ hồ. Vậy từ khi nào cuộc sống của chúng ta gắn liền với chiếc túi tote?

 

túi tote

(Ảnh: startupfashion)

Quay ngược về thế kỉ 17, “tote” ban đầu không phải dùng để ám chỉ một kiểu túi mà có nghĩa là “mang đi”. Với tính năng nhẹ gọn, làm từ chất liệu bền bỉ, thiết kế hết sức giản đơn để dễ dàng mang đi khắp nơi, túi tote dần trở thành món phụ kiện cần thiết và thu hút nhiều sự quan tâm vào những năm 1940.

Thương hiệu đến từ Mỹ L.L.Bean là nhãn hàng đầu tiên cho ra mắt chiếc túi với tên gọi “Ice bag” – chiếc túi đúng với chức năng tên gọi là dùng để mang đá. Mọi người từ đó bắt đầu cảm thấy hứng thú với ý tưởng một chiếc túi có thể mang được cả “căn nhà” của họ nhưng đồng thời vẫn trông thật phong cách. Và cuối cùng, vào những năm 60 L.L.Bean ra mắt chiếc túi tote được làm bằng vải canvas và mở cửa cho xu hướng mới ra thị trường thế giới.

túi vải bố

Hãng L.L.Bean với chiếc túi “Ice bag” (Ảnh: southernsavers)

Nối tiếp sự thành công của túi tote L.L.Bean đó chính là phiên bản túi tote của cửa hàng sách The Strand của thành phố New York vào những cuối năm 80. Mẫu túi đầu tiên khá đơn giản được làm từ chất liệu cotton canvas tự nhiên với hoạ tiết in graphic nổi thông tin của cửa hàng sách. Không dừng lại phiên bản tối giản đó, cửa hàng bắt đầu cho ra nhiều phiên bản hơn từ đa dạng màu sắc tới những hình ảnh động vật, các biểu tượng thành phố, hay Michelle Obama. Những mẫu túi của cửa hàng The Strand thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới mộ điệu và người tiêu dùng.

túi vải canvas

 

Các mẫu túi tote của The Strand (Ảnh: Damon Dahlen)

Tất nhiên, ngành công nghiệp thời trang sẽ không dễ dàng bỏ qua một món phụ kiện đa chức năng lại mang đầy tính bền vững như vậy. Các mẫu túi tote cao cấp từ các nhà hãng lớn cũng dần đưa ra những thiết kế của riêng mình, điển hình như Madewell, Coach, và ngay cả Prada. Túi tote trên các sàn diễn thời trang sẽ đa dạng hơn về mẫu mã, chất liệu cho tới các hoạ tiết.

túi tote

Chiếc túi tote phiên bản thời trang cao cấp của thương hiệu Balenciaga (Ảnh: global.rakuten)

Túi tote Madewell (Ảnh: kellyinthecity)

Nhưng đối với chúng ta, thì một chiếc túi được làm bằng vải canvas đủ màu, cùng với hoạ tiết in thú vị cũng đã đủ làm bạn say mê. Giá thành chất liệu canvas phù hợp với túi tiền số đông hơn những mẫu túi bé tí làm từ chất liệu da. Ngày nay túi Tote càng được “biến tấu” với nhiều chi tiết và tính năng tiện dụng hơn như dây đeo tháo rời, hay các phần khoang túi nhỏ khác để đựng điện thoại hay ví tiền. Túi tote không hề kén chọn quần áo cũng như độ tuổi, từ những tâm hồn say mê thời trang trẻ tuổi cho đến các bậc trung niên đều có thể diện mẫu túi này.

Bên cạnh những hoạ tiết đa sắc màu thì những thông điệp hài hước, thú vị đều được truyền tải dễ dàng 

Bài viết liên quan

Scroll to Top